Đào tạo

17 Tháng 3, 2017

Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2017

Ngày 16/3, Trường Đại học Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2017 tại phòng hội thảo 212, nhà E3.

Tham dự hội thảo có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Chử Đức Trình – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông cùng đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện tử viễn thông, khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano.

Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2017

Hội thảo được tổ chức với mục đích xây dựng môi trường học thuật tích cực, cởi mở để nghiên cứu sinh có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và các vấn đề khoa học trong quá trình nghiên cứu nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu,  phát triển mô hình đại học nghiên cứu tiên tiến. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi hợp tác giữa các nhà khoa học của nhà trường với các doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Các nghiên cứu sinh trình bày kết quả nghiên cứu qua các poster giới thiệu và demo sản phẩm.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn khẳng định đây là một trong những hoạt động được Nhà trường đánh giá cao trong việc thực hiện sứ mạng đào tạo nghiên cứu sinh. Hiện nay, khoa học công nghệ có vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vì vậy, các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như ứng dụng các kết quả nghiên cứu về kỹ thuật công nghệ góp phần phát triển khoa học công nghệ. Việc nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu của nghiên cứu sinh rất quan trọng, vì các công trình nghiên cứu, sản phẩm ứng dụng hay các bài báo của giảng viên đa số có sự đóng góp lớn của nghiên cứu sinh. Phó Hiệu trưởng khẳng định chất lượng của đội ngũ nghiên cứu sinh là một trong những thước đo chất lượng nghiên cứu khoa học, cũng như tiềm năng khoa học công nghệ của các trường đại học nói chung và Trường ĐHCN nói riêng. Nhà trường hy vọng hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của trường, từ đó nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu của nghiên cứu sinh.

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn phát biểu khai mạc hội thảo.

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và đã chọn ra được 04 đề tài xuất sắc để trao thưởng. Trong đó, NCS Nguyễn Khắc Thuận thuộc Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano là một trong số các NCS vinh dự được giải với đề tài “Fabrication and properties of Fe-Au thin film series by ion implantation”.

NCS Nguyễn Khắc Thuận – Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano vinh dự được nhận giải thưởng tại hội thảo.

Theo Tuyết Nga (UET-News)