Sinh viên

8 Tháng 5, 2017

Sinh viên Đại học Công nghệ tham dự Kì thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 20

Được sự thống nhất của Hội Vật lý Việt Nam và Lãnh đạo các trường Đại học – Cao đẳng, cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 20 (SPhO XX) được tổ chức tại Trường Đại học Tân Trào – tỉnhTuyên Quang, từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 4 năm 2017. Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội Vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo về Vật lý, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học môn Vật lý ở các Trường Đại học và Học viện trong cả nước. Các kỳ thi SPhO có ba phần thi: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm.

Chiều ngày 20/4, SPhO XX đã chính thức khai mạc tại trường đại học Tân Trào, Tỉnh Tuyên Quang. Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017 đã thu hút trên 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên của 44 trường đại học, học viện trong cả nước tham gia.

Đoàn Đại học Công nghệ – ĐHQGHN tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20 tại Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

Với sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) và Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano (VLKT&CNNN), cùng với sự tận tình, tâm huyết của ban huấn luyên đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Khoa VLKT&CNNN và sự say mê, quyết tâm của các em sinh viên, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của trường ĐHCN đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, đặc biệt với 2 giải nhất phần thi thực nghiệm của 2 sinh viên ngành VLKT. Qua đó tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của trường ĐHCN và khoa VLKT&CNNN. Ngoài ra, ngành Kỹ thuật năng lượng thuộc khoa VLKT&CNNN cũng đóng góp một sinh viên lớp K61E trong đội tuyển với 1 giải nhì phần thi trắc nghiệm.

Hai sinh viên Trần Văn Hiệp, lớp K58V và Nguyễn Viết Dũng, lớp K60V nhận giải nhất phần thi thực nghiệm (thứ 5 và thứ 6 từ bên phải sang).

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, 5 sinh viên của đội tuyển trường Đại học Công nghệ dưới sự hướng dẫn của GS. TS. Nguyễn Năng Định, TS. Bùi Đình Tú, ThS. Lê Việt Cường đã đạt được nhiều thành tích cao. Ngoài Giải nhì toàn đoàn, tất cả các thành viên của đội tuyển đều có các giải trong tất cả các nội dung thi đấu, cụ thể:

+ 02 Giải nhất phần thi Thực nghiệm.

+ 03 Giải nhì phần thi Trắc nghiệm.

+ 01 Giải nhì và 01 Giải khuyến khích phần thi Bài tập.

Hy vọng những kết quả này sẽ góp phần vào các thành tích của sinh viên trường ĐHCN và truyền thống của Nhà trường, cũng như sự phát triển vật lý nước nhà.