Chương trình đào tạo Cử nhân ngành VẬT LÝ KỸ THUẬT

• Mã số ngành đào tạo: 7520401
  • Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Tên văn bằng tốt nghiệp:

+ Tiếng Việt: Cử nhân ngành Vật lý kỹ thuật

+ Tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Engineering Physics

• Đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo: Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

2. Mục tiêu của chương trình đào tạo

Đào tạo cử nhân ngành Vật lý kỹ thuật có các kiến thức và kỹ năng về vật lý hiện đại, công nghệ nano và ứng dụng trong các lĩnh vực vật liệu mới, vi điện tử - đo lường, y - sinh và môi trường. Cử nhân tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật có thể đảm nhận các vị trí về kỹ thuật, quản lý, chuyển giao và ứng dụng công nghệ mới tại các tập đoàn công nghiệp, công ty công nghệ, viện nghiên cứu, trường đại học hoặc chuyển tiếp đào tạo bậc sau đại học ở trong nước và nước ngoài về lĩnh vực liên quan.

3. Thông tin tuyển sinh

• Hình thức tuyển sinh: Theo quy định của ĐHQGHN.
  • Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh: 60

4. Những vị trí công tác sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

• Cán bộ kỹ thuật trong các tập đoàn công nghiệp, công ty công nghệ trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến vật liệu mới, vi điện tử - đo lường, y - sinh và môi trường;
  • Chuyên viên kiểm soát quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm của các hoạt động kỹ thuật trong các tập đoàn công nghiệp, công ty công nghệ trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực liên quan;
  • Cán bộ nghiên cứu, chuyên viên triển khai, chuyển giao và ứng dụng công nghệ mới tại các trung tâm/phòng nghiên cứu và phát triển trong các tập đoàn công nghiệp, công ty công nghệ trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực liên quan;
  • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu.

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

Cử nhân ngành Vật lý kỹ thuật có khả năng học tập và nghiên cứu tiếp ở các bậc học cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) thuộc các lĩnh vực về vật liệu và linh kiện micro-nano, vật lý chất rắn, khoa học vật liệu,… tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Chi tiết khung chương trình đào tạo tại đây.
Nguồn:fepn.uet.vnu.edu.vn Sao chép liên kết