Hotline: 024 3754 9429   |   

Trường Đại học Công nghệ dự cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019

     Từ ngày 17/4/2019 đến 20/4/2019, tại trường Đại học Thuỷ Lợi ( Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII. Bắt đầu từ năm 1997 chỉ với ba đội tuyển tham dự đến nay cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường, qua đó tìm kiếm, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời tạo một sân chơi cho sinh viên có điều kiện tiếp xúc và chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

 

     Với sự góp mặt của 42 đội tuyển đến từ các trường đại học, học viện trong cả nước, năm nay ban tổ chức đề ra 3 phần thi gồm: trắc nghiệm, thực nghiệm và bài tập. Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), ĐHQGHN tham dự kì thi với 6 sinh viên và 3 thầy hướng dẫn đoàn của Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano (VLKT&CNNN). Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, đội tuyển SPhO trường ĐHCN đã đã đạt được những thành tích với: 2 giải nhì thực nghiệm, 3 giải nhì trắc nghiệm, 1 giải ba bài tập và 1 giải khuyến khích bài tập.

Một số hình ảnh về cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc tại trường Đại học Thủy Lợi cơ sở Hà Nội:

 

      Trong khuôn khổ cuộc thi đã diễn ra các hoạt động như: hội thảo về Vật lý và ứng dụng, giao lưu thể thao các môn: bóng đá, bóng bàn, tennis… ngoài ra còn có hoạt động trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các sinh viên đến từ nhiều đoàn khác nhau. Thành công của đội tuyển Olympic Vật lý là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, sự huấn luyện nghiêm túc của giảng viên Khoa VLKT&CNNN với sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của các sinh viên dự thi.

      Kết quả chung cuộc đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên trường ĐHCN đã giành giải nhì toàn đoàn. Kết quả rất đáng tự hào này sẽ góp một phần vào các thành tích của sinh viên trường ĐHCN, công tác đào tạo và nghiên cứu của khoa VLKT&CNNN và sự lan tỏa của hình ảnh Nhà trường trong cả nước. 

                                                                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Tùng

Lượt xem: 267
Tin liên quan
Bình chọn
Bạn yêu thích lĩnh vực nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 2.763
Hôm qua : 2.556
Năm 2024 : 31.103
Đối tác