Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Công nghệ dự cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII năm 2021

Từ ngày 14/04/2021 đến 17/04/2021, tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã diễn ra cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII. Tham dự có Đồng chí Bùi Văn Nghiêm – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Vĩnh Long; Đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long; PGS. TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Vật lý Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Văn Khánh – Trưởng Ban Olympic Vật lý Sinh viên, Hội Vật lý Việt Nam; PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE; TS Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội Đồng trường; PGS. TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng VLUTE; đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam, Bộ LĐTBXH tại Tp. HCM; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 206 sinh viên, 89 giảng viên của 36 trường đại học, học viện tham gia cuộc thi.

GS.TS Nguyễn Năng Định chia sẻ kinh nghiệm với đội tuyển Olympic Vật lý
Thầy TS, Nguyễn Ngọc An đại diện phòng CTSV chia sẻ và khích lệ
đội tuyển trước khi lên đường

Bắt đầu từ năm 1997 chỉ với ba đội tuyển tham dự đến nay cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường, qua đó tìm kiếm, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời tạo một sân chơi cho sinh viên có điều kiện tiếp xúc và chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

PGS. TS Cao Hùng Phi phát biểu bế mạc cuộc thi năm 2021

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII của trường Đại học Công nghệ đã tuyển chọn được 07 bạn sinh viên xuất sắc đến từ các khoa trong toàn trường. Với sự dẫn dắt của lãnh đạo đoàn gồm: trưởng đoàn TS. Bùi Đình Tú, 2 phó trưởng đoàn TS. Nguyễn Đức Cường và ThS.NCS Nguyễn Thanh Tùng sau 3 ngày tranh tài ở 3 nội dung thi: trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Đội tuyển trường Đại học Công nghệ với 7 sinh viên tham dự kỳ thi lần này đã xuất sắc giành 03 giải nhì phần thi Trắc nghiệm, 02 giải nhì phần thi Giải bài tập và 02 giải khuyến khích phần thi Thực nghiệm. Kết quả chung cuộc đội tuyển đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn trong kỳ thi năm nay. Đây là kết quả vô cùng ấn tượng, thể hiện sự tích cực ôn luyện, chuẩn bị của đội tuyển.

TS. Bùi Đình Tú nhận Bằng khen của Hội Vật lý VN cho thành tích cao tại kỳ thi qua các năm

Link đội tuyển tham dự kỳ thi OLP Vật lý toàn quốc lần thứ XXIII năm 2021https://youtu.be/RPb89HMsq_E

Một số hình ảnh về cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Đoàn Olympic viếng thăm mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn SPhO Trường Đại học Công nghệ với 7 sinh viên tham gia
                                         chụp ảnh lưu niệm vào ngày đăng kí dự thi
                          Các đoàn giao lưu thể thao