Sản phẩm KHCN của Khoa VLKT&CNNN tham gia trưng bày chào mừng Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống

Ngày 10/12/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã có nhiều sản phẩm đào tạo và khoa học và công nghệ tiêu biểu tham gia triển lãm tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, tại Khu đô thị ĐHQGHN ở Hòa Lạc. Khoa VLKT&CNNN vinh dực có 02 sản phẩm tham gia trưng bày tại sự kiện trên.

Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Công nghệ tại gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Nhà trường

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống là mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển ĐHQGHN; là dịp để ĐHQGHN tri ân và tăng cường kết nối, hợp tác với các bộ ban ngành trung ương, địa phương; các doanh nghiệp và đối tác trong và ngoài nước; đặc biệt là để tri ân các  thế hệ thầy trò trong suốt 30 năm qua đã đồng hành vì sự phát triển của ĐHQGHN, qua đó giữ vững truyền thống, phát huy những giá trị cốt lõi, bồi đắp niềm tự hào và tăng cường tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận trong triển khai chiến lược phát triển ĐHQGHN giai đoạn mới; đặc biệt đây chính là dịp để ĐHQGHN nhìn nhận, đánh giá những thành tựu và bài học kinh nghiệm trong thời gian qua, và hoạch định Chiến lược, những định hướng quan trọng để đưa ĐHQGHN phát triển lên tầm cao mới trong bối cảnh mới của đất nước và của thời đại.

Bên cạnh các hoạt động ĐHQGHN tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ, trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHNcòn diễn ra hoạt động triển lãm tại buổi lễ gồm triển lãm về thành tựu khoa học công nghệ, triển lãm  ảnh “Đại học Quốc gia Hà Nội – 30 năm xây dựng và phát triển”, triển lãm “Dòng chảy kết nối” cùng các hoạt động văn nghệ, hội trại chào mừng.

TS. Bùi Đình Tú (thứ 4, từ phải sang) – Phó Chủ nhiệm, phụ trách khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ Nano nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN

Trường ĐH Công nghệ là một trong những trường đại học thành viên của ĐHQGHN, góp phần xây dựng ĐHQGHN thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, có uy tín trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Trường ĐH Công nghệ đã trưng bày nhiều sản phẩm, thành tựu về đào tạo và khoa học công nghệ của trường.

Khoa VLKT&CNNN vinh dự và tự hào khi có đại diện lãnh đạo Khoa được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng tại sự kiện này, 02 sản phẩm khoa học công nghệ của Khoa VLKT&CNNN đăng ký tham gia trưng bày, trình diễn gồm:

1. Thiết bị giám sát, cảnh báo và kiểm soát độ mặn của nước sông phục vụ trong nông nghiệp, ứng phó biến đổi khí hậu của nhóm tác giả TS. Bùi Đình Tú

2. Hệ thống LED chiếu sáng và các hệ thống giám sát thông số trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ IoT của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Đăng Cơ - NCS Khoa VLKT&CNNN

Một số hình ảnh tại sự kiện: