Tuyển dụng viên chức giảng viên năm 2024

Căn cứ Nghị định 115/NĐ-CP ngày 25 tháng 09 năm 2020 của Chính phủ quy định về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;

Căn cứ Nghị định 85/NĐ-CP ngày 07 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ quy định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều điều của Nghị định 115/NĐ-CP ngày 25 tháng 09 năm 2020 của Chính phủ quy định về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;

Căn cứ Quyết định số 3768/QĐ-ĐHQGHN ngày 22 tháng 10 năm 2014 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc Ban hành Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, người lao động trong Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN);

Căn cứ Hướng dẫn số 588/ĐHQGHN-TCCB ngày 05 tháng 03 năm 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện một số điểm mới trong công tác tuyển dụng, sử dụng viên chức tại ĐHQGHN;

Căn cứ Công văn số số 495/ĐHCN-TCCB ngày 19 tháng 3 năm 2024 của Trường Đại học Công nghệ về việc báo cáo ĐHQGHN kế hoạch tuyển dụng viên chức giảng viên năm 2024;

Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) thông báo tuyển dụng viên chức giảng viên năm 2024 như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển dụng

TTVị tríSố lượng
1 Khoa Công nghệ Thông tin05
2Khoa Điện tử – Viễn thông05
3Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ Nano01
4Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa02
5Khoa Công nghệ Nông nghiệp01
6Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ01
7Viện Trí tuệ nhân tạo02
8Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông08
 Tổng25

II. Về điều kiện và tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển

1. Người có đủ các điều kiện sau đây:

• Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;
  • Từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Có phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu;
  • Có lý lịch rõ ràng;
  • Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm;
  • Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;
  • Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

• Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;
  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

3. Tiêu chuẩn tuyển dụng

III. Hình thức, nội dung, thời gian, địa điểm xét tuyển

1. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển

2. Nội dung xét tuyển:

a. Vòng 1: Kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển và hồ sơ, minh chứng của người dự tuyển theo các yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng. Nếu phù hợp và đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

b. Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

• Hình thức thi: Vấn đáp.
  • Nội dung thi vấn đáp: kiểm tra về kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, hoạt động nghề nghiệp của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển và kiến thức chung bao gồm hiểu biết về Luật Viên chức; Luật Giáo dục đại học và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật chung về ĐHQGHN, về Trường Đại học Công nghệ.
  • Thời gian thi vấn đáp: 30 phút.
  • Thang điểm vấn đáp: 100 điểm.
  • Không thực hiện phúc khảo đối với kết quả vấn đáp.

3. Thời gian xét tuyển: Dự kiến trong tháng 5/2024

Thời gian cụ thể sẽ được thông báo trực tiếp cho các ứng viên đủ điều kiện tham dự vòng 2.

4. Địa điểm xét tuyển: Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

IV. Cách thức tính điểm và xác định người trúng tuyển, ưu tiên trong tuyển dụng

• Người trúng tuyển trong kỳ tuyển dụng viên chức phải có đủ các điều kiện sau:
  • Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên.
  • Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên theo quy định (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
  • Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm tính theo quy định bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.
  • Người không trúng tuyển trong kỳ tuyển dụng viên chức không được bảo lưu kết quả tuyển dụng cho các kỳ thi tuyển lần sau.
  • Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng viên chức: thực hiện theo quy định của Điều 6 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP và Nghị định số 85/2023/NĐ-CP.

V. Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự tuyển

1. Hồ sơ dự tuyển gồm có

• Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức theo mẫu đính kèm;
  • Bản Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
  • Lý lịch Khoa học theo mẫu đính kèm;
  • Bản sao các văn bằng (bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học/thạc sĩ/tiến sĩ), chứng chỉ ngoại ngữ và tin học (nếu có); và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt và có chứng nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe còn giá trị sử dụng (không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ) do cơ quan y tế đủ điều kiện được khám sức khỏe chứng nhận;
  • Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực;
  • 02 ảnh cỡ 4×6;

Ứng viên điền đầy đủ các thông tin vào Phiếu đăng ký dự tuyển và cung cấp các minh chứng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin khai trong phiếu đăng ký dự tuyển, những trường hợp không điền đầy đủ thông tin trong Phiếu đăng ký dự tuyển thì xem như không hợp lệ.

2. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự tuyển:

• Thời gian: Từ ngày 04/04/2024 đến hết ngày 03/05/2024 (sáng: 08h30-11h30; chiều: 13h30-16h30 các ngày làm việc trong tuần).
  • Địa điểm: Phòng Tổ chức Cán bộ, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, Phòng 715 – E3 (tầng 7 – Nhà E3), 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, điện thoại: 024.32272803, email: tccb_dhcn@vnu.edu.vn.

Trân trọng thông báo./.