Hotline: 024 3754 9429   |   

Nghiên cứu và cơ hội học tập trong lĩnh vực bán dẫn ICST, NYUC, Taiwan

Ngành công nghiệp bán dẫn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của công nghệ toàn cầu. Có mặt trong mọi linh kiện điện tử, cảm biến, điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, v.v. sự phát triển của vật liệu và linh kiến bán dẫn đem đến sự vượt trội cho cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, truyền thông di động 5G, robot thông minh, điện toán trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Deep learning được coi những cuộc cách mạng cho sự phát triển trong tương lai cũng dựa trên nền tảng phát triển của công nghệ vật liệu và linh kiện bán dẫn.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (8-9/09/2022), Giáo sư Wu-Ching Chou –Trưởng Khoa ICST, NCTU (International College of Semiconductor Technology, National Chiao Tung University) và các cộng sự đã có buổi Seminar về những nghiên cứu mới trong công nghệ chế tạo linh kiện điện tử cấu trúc nano ZnTe, ZnO, AlGaN dựa trên công nghệ Molecular beam epitaxy- MBE.

Ảnh: Giáo sư Wu-Ching Chou- Dean of International College of Semiconductor Technology, National Chiao Tung University

Bên cạnh đó, GS. Yu Sheng Su đã giới thiệu những xu thế phát triển, kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng (battery) với những cấu trúc đa dạng như Li-S Battery, Na-ion Battery, Battery with the Smart Architectures.

Ngoài ra, chuyến thăm làm việc của GS. Chou cũng mở ra hội học tập sau đại học ICST với thông tin về học bổng 1 +1 (Dual Degree), điều kiện sinh hoạt, kinh phí hỗ trợ từ ICST, NCTU, hội thực tập, làm việc cũng hội đạt được chứng chỉ cho khóa học 2 tháng từ tập đoàn sản xuất Chip lớn nhất thế giới TSMC.

Ảnh GS. Chou và các cán bộ, sinh viên Khoa VLKT& CNNN

 

 

 

Thông tin tham khảo:

Link: https://icst.nycu.edu.tw/

Liên hệ: TS. Nguyễn Tuấn Cảnh- Trợ lý KHCN-HTPT ban chủ nhiệm Khoa

 

Lượt xem: 251
Tin liên quan
Thông báo
Bình chọn
Bạn yêu thích lĩnh vực nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 2.733
Hôm qua : 2.578
Năm 2024 : 29.177
Đối tác