Hồ Minh Hiếu - Thủ khoa ngành Vật lý kỹ thuật "hãy tin vào khả năng của bản thân"

Ngay từ khi còn nhỏ Hiếu đã có yêu thích tìm hiểu những quy luật tự nhiên, những nguyên nhân tạo nên các quy luật ấy hay là sự vận hành của mọi thứ xung quanh bản thân mình, những yêu thích đấy làm Hiếu vô cùng đam mê nghiên cứu Vật lý. Để theo đuổi đam mê của Hiếu đã chọn ngành Vật lý kỹ thuật Trường ĐHCN là nơi đặt chân 4 năm đại học của mình.

Một điều quan trọng nữa mà Hiếu chọn ngành này là vì trong quá trình tìm hiểu Hiếu thấy được nhưng ưu điểm của Trường ĐHCN, thứ nhất là cơ sở vật chất, thiết bị thí nghiệm vô cùng hiện đại và tiên tiến để thực hiện những hoạt động học tập và nghiên cứu; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật của trường ĐHCN có việc làm rất là cao

Những thành tích mà Hiếu đạt được trong quá trình học tập tại Trường Đại học Công Nghệ Hiếu đạt được:

Điểm tích lũy toàn khóa: 3.7/4.0

Điểm rèn luyện trung bình toàn khóa: 90/100

Thành tích nghiên cứu khoa học: Đạt giải Ba cấp Khoa năm 2021, giải Nhất cấp Khoa năm 2022, giải Ba cấp Khoa năm 2023 và giải Ba bình chọn cấp Trường năm 2022 tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học; Tham gia đề tài KH&CN cấp ĐHQGHN năm 2023, mã số QG.23.38.

Học bổng: Học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc học kỳ I năm học 2020-2021, học kỳ II năm học 2020-2021, học kỳ I năm học 2021-2022, học kỳ II năm học 2021-2022; học bổng Vallet năm 2022.

Các chứng chỉ ngoại ngữ, chuyên môn đã có hiện nay: B2 Aptis ESOL.

Danh hiệu, giải thưởng: Danh hiệu “Sinh viên Giỏi” năm học 2019-2020; Danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc’ các năm học 2020-2021, 2021-2022, và 2022-2023.

Tên đề tài khóa luận tốt nghiệp và điểm khóa luận:

• Tên đề tài khóa luận tốt nghiệp: Tổng hợp và nghiên cứu tính chấtquang, khả năng kháng khuẩn và xúc tác điện hóa của một số hợp chất corrole.

• Điểm khóa luận: 9,6/10,0.

Không những thế, tại ngày hội việc làm UET Job Fair tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ, với đam mê bộ môn Liên minh huyền thoại mãnh liệt của mình, Hiếu đã trở thành tuyển thủ của nhóm The Last Dance tham gia thi đấu giải UET Esport Championship và giành được chức vô địch liên tiếp 2 năm 2022, 2023.

Hiếu chia sẻ rằng bản thân luôn đặt ra mục tiêu mà mình mong muốn, lên kế hoạch thực hiện và cố gắng bám sát kế hoạch đã đề ra. Trước khi tham gia một hội nghị nghiên cứu khoa học, Hiếu luôn đảm bảo rằng nghiên cứu của mình đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đọc và xem xét lại báo cáo của mình để đảm bảo tính logic, sự minh bạch và sự chính xác của thông tin đưa ra. Bên cạnh đó Hiếu cũng dành thời gian nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động giải trí để bản thân có tinh thần thoải mái và sự tập trung tốt nhất. “Hãy tin vào khả năng của bản thân” đây là câu nói giúp Hiếu nhắc bản thân rằng mình đã có thể vượt qua những khó khăn, thách thức trước đây và chắc chắn cũng sẽ có khả năng vượt qua những khó khăn, thách thức hiện tại. Tin tưởng vào khả năng của mình là một yếu tố quan trọng để vượt qua khó khăn. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, không phải lúc nào kết quả cũng được như ý. Nhưng nhò có sự tin tưởng từ gia đình, thầy cô, bàn bè và chính bản thân mình thực sự đã giúp Hiếu có thêm động lực và làm hết sức mình, dù đôi lúc có thất bại nhưng Hiếu xem điều đó là cơ hội để học hỏi và cải thiện bản thân.

Hiện nay Hiếu đã là thành viên tại phòng Quản lý chất lượng sản phẩm (PQA) tại nhà máy Canon Thăng Long. Tuy vì đã khá tập trung cho các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm mà không đi thực tập ở các công ty, nhưng việc có được những thành tích nhất định tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học và việc tích lũy được nhiều kỹ năng và kiến thức quan trọng trong quá trình học tập đã giúp Hiếu khá nhiều khi đi phỏng vấn xin việc tại các công ty và trở thành thành viên Công ty mà mình mong muốn.

Về tương lai, Hiếu chia sẻ rằng bản thân sẽ cố gắng làm quen với công việc, xây dựng mối quan hệ tốt tại nơi làm việc, phát triển thêm cho mình nhiều kỹ năng khác và đặc biệt trong đó là kỹ năng ngoại ngữ để có thể giao tiếp, học hỏi mà không bị hạn chế bởi rào cản ngôn ngữ.