Hotline: 024 3754 9429   |   

Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano đẩy mạnh phát triển hợp tác doanh nghiệp quốc tế, nâng cao cơ hội thực tập, tuyển dụng dành cho sinh viên

Ngày 28/6/2023, Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano,(Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã có buổi làm việc và trao đổi hợp tác với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Năng lượng Mặt trời Boviet Solar, Tập đoàn Boway trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, thực tập và việc làm dành cho sinh viên.

Công ty Boviet Solar được thành lập tại tỉnh Bắc Giang vào năm 2013. Công ty tập trung vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất và tiêu thụ tấm Pin quang điện mới, mô-đun và các ngành công nghiệp khác cung cấp cho khách hàng các giải pháp sản phẩm quang điện tử mới.

Về phía Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano có TS. Bùi Đình Tú – Phó Chủ nhiệm phụ trách khoa, GS.TS. Nguyễn Năng Định – nguyên Chủ nhiệm khoa cùng giảng viên của khoa. Về phía Công ty Boviet Solar có ông Lin Li Bao – Tổng giám sát nhân sự các công ty con tại Việt Nam (Tập đoàn Boway), ông Hou Yu – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và kỹ thuật; Ông Dong Chao Chao – Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển cùng thành viên của Công ty.

Bắt đầu từ năm 2018, Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano đã ký văn bản hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với Công ty Boviet Solar. Từ đó, hai bên đã có các chương trình trải nghiệm thực tế và tuyển dụng dành cho sinh viên của Khoa. Dựa trên những nền tảng hợp tác và thế mạnh trong lĩnh vực năng lượng, tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Năng Định – nguyên Chủ nhiệm khoa và TS. Bùi Đình Tú – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa mong muốn hai bên hợp tác theo mô hình Công ty hỗ trợ thực hành, thực tập tại doanh nghiệp và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên và Khoa sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Với sự tin cậy về thương hiệu và chất lượng đào tạo của Khoa nói riêng và Trường ĐH Công nghệ nói chung, Ông Lin Li Bao bày tỏ niềm vui khi đến thăm và làm việc tại Trường. Trong thời gian tới, Công ty có kế hoạch phát triển quy mô sản xuất pin và mô-đun nên cần thêm nguồn nhân lực chất lượng cao để vận hành các xưởng này. Hi vọng hai bên sẽ ngày càng phát triển mối quan hệ hợp tác bằng nhiều hình thức hợp tác đào tạo nghiên cứu trong lĩnh vực năng lượng, chuyển giao công nghệ.

Đoàn công tác Công ty Boviet Solar tham quan Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Micro và nano

 

Đoàn công tác Công ty Boviet Solar tham quan phòng phòng thực hành Kỹ thuật năng lượng (thuộc dự án Tăng trưởng xanh) – Khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ nano

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác Công ty Boviet Solar đã đi tham quan các phòng thí nghiệm, thực hành của khoa, phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ngành Kỹ thuật năng lượng và Vật lý kỹ thuật. Hi vọng sau chuyến tham quan và trao đổi này, hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác gắn kết về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là tuyển dụng sinh viên.

(UET-News)

Lượt xem: 55
Tin liên quan
Bình chọn
Bạn yêu thích lĩnh vực nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 2.763
Hôm qua : 2.556
Năm 2024 : 31.103
Đối tác