Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tiếp đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk, Hàn Quốc

Ngày 25/7/2024, tiếp nối hợp tác trong nghiên cứu và trao đổi sinh viên, đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (DGIST) do ông Eun YongSoon – Phó Chủ tịch phụ trách đào tạo và ông Park KyungJoon – Phó Chủ tịch phụ trách hoạch định chiến lược dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET).

Tham dự tiếp đoàn, về phía Trường ĐH Công nghệ có TS Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Phát triển, khoa Công nghệ thông tin, khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano, khoa Điện tử viễn thông và Viện Trí tuệ nhân tạo.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Trong đó có các hoạt động trao đổi và hợp tác với khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano gồm trao đổi sinh viên, phối hợp tổ chức hội thảo ISAMMA 2024 tại Quảng Bình, đặc biệt GS Cheolgi Kim là đồng lãnh đạo phòng thí nghiệm trọng điểm Micro-Nano. Những hợp tác này đánh dấu bước phát triển hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ

Đại diện DGIST, ông Lee Sungjin – Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính giới thiệu những thành tựu, một số nghiên cứu nổi bật cùng cơ cấu tổ chức và cơ sở vật chất của DGIST nói chung, khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính nói riêng. Đồng thời, DGIST đã giới thiệu về chương trình học bổng dành cho sinh viên cũng như cơ hội làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Lee Sungjin – Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính giới thiệu DGIST

Tại buổi trao đổi, hai bên đã thống nhất một số hướng hợp tác trong thời gian tới, gồm duy trì hợp tác tốt trong lĩnh vực vật lý ứng dụng, vật liệu từ tính; tăng cường cơ hội hợp tác trong cả lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính; tăng cường hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên.

TS. Trần Quốc Long – Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo trao đổi tại buổi làm việc

Kết thúc buổi tiếp đón, ông Eun YongSoon – Phó Chủ tịch phụ trách đào tạo DGIST cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường ĐH Công nghệ và mong muốn hai bên sẽ triển khai thêm nhiều các hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Ông Eun YongSoon – Phó Chủ tịch phụ trách đào tạo DGIST

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (DGIST) là một trong bốn Viện khoa học và công nghệ ở Hàn Quốc thể hiện vai trò tiên phong trong sự tiến bộ của khoa học và công nghệ. DGIST đã và đang phát triển như là một trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật với mục đích tạo điều kiện cho sự tiến bộ của quốc gia bằng cách nuôi dưỡng các cá nhân tài năng thông qua nghiên cứu và hội tụ sáng tạo. Theo một đạo luật đặc biệt về hỗ trợ của các nhà khoa học và kỹ sư để tăng cường Năng lực cạnh tranh về Khoa học và Công nghệ Quốc gia, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành Đạo luật Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (Đạo luật số 6996) và thành lập DGIST vào năm 2004 với tư cách là một viện nghiên cứu. Năm 2008, đạo luật đã được sửa đổi để mở rộng vai trò của viện nghiên cứu và giáo dục, và cuối cùng đã cho phép chuyển từ một viện nghiên cứu sang một trường đại học.

DGIST tập trung nghiên cứu và giáo dục vào 6 lĩnh vực như: Khoa học vật liệu mới nổi, Thông tin và kỹ thuật giao tiếp, Kỹ thuật chế tạo người máy, Kỹ thuật hệ thống năng lượng, Khoa học trí tuệ và Sinh học mới. Định hướng của DGIST là trở thành một trường đại học nghiên cứu hội tụ hàng đầu thế giới bằng cách nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo toàn cầu về tạo ra kiến thức và tạo ra công nghệ hội tụ trong tương lai.

(UET-News)