Cơ hội học tập tại nước ngoài ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường của sinh viên Khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ nano

Khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ nano, với bề dày truyền thống và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận với những kiến thức và công nghệ hiện đại nhất. Một trong những cơ hội nổi bật mà khoa mang đến cho sinh viên chính là các chương trình học tập ngắn hạn tại nước ngoài.

Mới đây, một nhóm sinh viên xuất sắc của khoa đã có cơ hội tham gia chương trình học tập ngắn hạn tại Daegu Gyeongbuk Institute of Science & Technology (DGIST), Hàn Quốc. Tại đây, các bạn đã được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại, làm việc trong các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị, và được hướng dẫn bởi các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Vật lý, Công nghệ.

Việc tham gia chương trình học tập ngắn hạn tại nước ngoài không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Các bạn đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, và thích nghi với môi trường làm việc quốc tế. Đặc biệt, chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi sinh viên những kỷ niệm đáng nhớ và những bài học kinh nghiệm quý báu.

Nhóm trưởng các bạn sinh viên chia sẻ với đại diện Khoa: Một tháng trải nghiệm học tập tại DGIST Hàn Quốc là cơ hội để chúng em tiếp xúc với những thiết bị công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực khoa học. Đối với ngành đặc thù như Vật lý Kỹ thuật, thì những trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến nhất là cần thiết cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ. Tuy nhiên, một số thiết bị còn khá khó tiếp cận ở Việt Nam. Chính vì vậy mà em rất biết ơn trường Công Nghệ nói chung, Khoa Vật lý Kĩ thuật và Công nghệ Nano nói riêng đã tạo cơ hội để chúng tôi tiếp cận với những công nghệ này, góp phần phát triển bản thân và đất nước.

Cơ hội học tập tại nước ngoài ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một món quà vô giá mà khoa Vật lý kỹ thuật dành tặng cho sinh viên. Khoa luôn hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều sinh viên hơn nữa được tham gia các chương trình này và gặt hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh của nhóm sinh viên Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano tham gia khóa học tập ngắn hạn tại Daegu Gyeongbuk Institute of Science & Technology (DGIST), Hàn Quốc