Hotline: (024) 3754 9429   |   
  • :
  • :
Chào mừng bạn đến với Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano

Quyết tâm tốt nghiệp thủ khoa từ ấn tượng giải thưởng Khoa VLKT&CNNN trao tặng cho thủ khoa đầu vào

Tốt nghiệp thủ khoa với nhiều thành tích học tập xuất sắc, có nhiều cơ hội để làm việc tại thủ đô nhưng lại chọn về quê hương để làm việc, cống hiến và phát triển tương lai đó là lựa chọn của cô sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật K64V Giáp Thị Lương

Không giống như các bạn trẻ khác chọn lựa ở lại Hà Nội lập nghiệp, Giáp Thị Lương trở về vùng đất quê hương Bắc Giang, nơi gắn bó với tuổi thơ để phát triển tương lai. Có lẽ sự lựa chọn của Lương cũng chính là một trong những lý do khiến em quyết tâm giành học bổng và đạt thành tích trong học tập, nghiên cứu, Lương chia sẻ: “Gia đình em có 3 chị em, bố mẹ em chủ yếu ở nhà làm nông, trồng cây ăn quả như bao hộ gia đình khác tại tỉnh Bắc Giang. Vì vậy, để nuôi em học 4 năm đại học, bố mẹ đã làm lụng rất vất vả. Em luôn tự nhủ phải cố gắng học tập thật tốt, đạt nhiều thành tích để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ. Có lẽ đó cũng là động lực để 4 năm học tập em “đam mê” săn học bổng. Mặc dù số tiền học bổng không nhiều, nhưng cũng đã giảm bớt một phần gánh nặng học phí cho bố mẹ, để bố mẹ tự hào về em. Ngoài ra, động lực giúp em học tập còn là kỷ niệm ngay từ năm thứ nhất trong buổi gặp mặt sinh viên lần đầu tiên của Ban chấp hành Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, các thầy/cô đã thưởng cho 2 bạn thủ khoa đầu vào. Lúc đó, em đã tự nhủ rằng mình phải trở thành thủ khoa tốt nghiệp. Để đạt được điều đó, em bắt đầu lập kế hoạch học tập, sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng sống, đồng thời em giảm thiểu những hoạt động không cần thiết và tập trung 100% vào việc học tập. Bên cạnh đó, em cũng chủ động liên hệ với các thầy/cô trong khoa để được trở thành những sinh viên nghiên cứu khoa học, điều mà em luôn mong ước. Với những kiến thức chuyên sâu tiếp thu được trong quá trình tham gia nghiên cứu khoa học, đồng thời với thế mạnh của bản thân là sự chăm chỉ, luôn chú ý lắng nghe và ghi chép đầy đủ các bài giảng trên lớp, ham học hỏi từ các anh chị đi trước, quá trình học tập của em trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết”.

Giáp Thị Lương (thứ 2 bên trái) cùng nhóm sinh viên và thầy TS. Nguyễn Đức Cường hướng dẫn Khóa luận tốt nghiệp

 

Một số thành tích  học tập và hoạt động của sinh viên Giáp Thị Lương:

+ Giải ba tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2020-2021;

+ Học bổng khuyến khích học tập và học bổng Ecopark năm học 2020-2021;

+ Học bổng BIDV, học bổng Đồng hành SIngapore năm học 2019-2020;

+ Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp trường năm học 2019-2020;

+ Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG năm học 2020-2021; cấp Trường năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021

Cũng giống như nhiều sinh viên khác, để đạt được thành tích như ngày hôm nay cô gái nhỏ ngành Vật lý kỹ thuật đã có những khoảng thời gian khó khăn đối với học tập, nghiên cứu, Lương cho biết: “Có những khoảng thời gian em gặp áp lực về học tập, nghiên cứu và cuộc sống tại Hà Nội. May mắn cho em là những lúc này em luôn có bạn bè, thầy cô bên cạnh động viên và hỗ trợ. Em có một người bạn tri kỷ trong suốt 4 năm đại học, luôn cùng em sánh bước đến giảng đường những ngày trời mưa cũng như trời nắng. Ngoài ra, những câu chuyện về chuyên ngành, cuộc sống học tập và làm việc tại CHLB Nga của GS.TS. Nguyễn Năng Định – người thầy đã truyền lửa về môn học Vật lý, đã giúp em có thêm động lực học tập và phát triển bản thân. Từ những câu chuyện đó, em khám phá được nhiều khía cạnh chuyên sâu, thú vị của ngành Vật lý kỹ thuật nói chung và môn Vật lý nói riêng”.

Giáp Thị Lương tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm học 2021-2022

Trong thời gian tới, Giáp Thị Lương sẽ tiếp tục và không ngừng học hỏi, tích lũy nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc kỹ sư phát triển tại khu công nghiệp chuyên về lĩnh vực điện tử tại quê hương Bắc Giang và tương lai xa hơn nữa Lương sẽ cố gắng phát triển bản thân để chăm lo cho gia đình ngày càng tốt hơn.

Theo UET- news

Tin liên quan
Bình chọn
Bạn yêu thích lĩnh vực nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2.726
Hôm qua : 2.520
Năm 2023 : 25.377
Đối tác