Hotline: 024 3754 9429   |   

Thủ khoa xuất sắc ngành Kỹ thuật năng lượng - đam mê với Vật lý từ khi là học sinh THPT

Trần Đức Đông - chàng sinh viên có niềm đam mê với Vật lý từ những năm học cấp 3, tốt nghiệp thủ khoa ngành Kỹ thuật năng lượng và đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn khoá học. Với bề dày về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và mong muốn được làm việc tại Trường Đại học Công nghệ, Đông quyết định theo học thạc sĩ chuyên ngành Vật liệu và linh kiện nano và công tác tại Khoa VLKT&CNNN.

Những thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học của Trần Đức Đông tại Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano - Trường Đại học Công nghệ -  Đại học Quốc gia Hà Nội:

Thành tích trong học tập:

Tốt nghiệp trước hạn 6 tháng so với chương trình đào tạo.
Thủ khoa ngành Kỹ thuật năng lượng với điểm trung bình tích lũy toàn khóa: 3.67/4.00.
Đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc toàn khóa học”; danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2021-2022; 2022-2023; danh hiệu “Sinh viên giỏi” năm học 2019-2020; 2020-2021.

Thành tích nghiên cứu:
Là trưởng nhóm nghiên cứu của đề tài “Chế tạo vật liệu ứng dụng cho siêu tụ điện trên nền vật liệu cellulose” đã đạt giải Ba cấp Trường Đại học Công nghệ và giải Nhất cấp Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano VLKT&CNNN.
Đạt kết quả xuất sắc trong Đồ án tốt nghiệp với đề tài: Nghiên cứu cấu trúc và tính chất vật liệu nanocellulose ứng dụng trong điện cực cho các thiết bị lưu trữ năng lượng” với điểm số 9,6/10.
Là tác giả và đồng tác giả của một số bài báo, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế.

Các học bổng đã nhận:
Học bổng: Học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ 2 năm học 2020-2021; kỳ 1 năm học 2021-2022; kỳ 1 năm học 2022-2023.
Học bổng đào tạo Thạc sĩ của Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup.

Trần Đức Đông (bên trái) tại Lễ trao học bổng Vingroup


Chia sẻ về lý do chọn ngành học, Đông cho biết "Ngay từ những năm học cấp 3, em đã có những đam mê với các định luật vật lý, sửa chữa các thiết bị điện và đặc biệt là tìm hiểu về các nguồn năng lượng đang được sử dụng và có sẵn xung quanh cuộc sống. Bắt nguồn từ đam mê đó, em đã tìm hiểu các trường và ngành đào tạo về kỹ thuật và các định luật vật lý liên quan đến chuyển hóa năng lượng, thêm vào đó là cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, thiết kế hệ thống năng lượng, quản lý năng lượng, nghiên cứu và phát triển vật liệu mới… Do đó, em đã lựa chọn chuyên ngành Kỹ thuật năng lượng tại Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, Trường Đại học Công nghệ là nơi học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân sau khi kết thúc năm học cấp 3".

Trong quá trình học tập tại Khoa VLKT&CNNN, Đông cho hay "Khi mới vào trường, em đã rất bỡ ngỡ với những yêu cầu tự học của đại học so với năm cấp 3, hơn nữa điểm thi đầu vào còn thấp so với các bạn trong lớp khiến thời gian ban đầu còn lo sợ và gặp nhiều khó khăn trong học tập. Tuy nhiên, với sự chia sẻ, giúp đỡ của các bạn cùng sự tận tụy, nhiệt huyết của các Thầy Cô đã giúp em có thêm nhiều động lực để tiếp tục học tập và hoàn thiện bản thân. Bằng vào việc chủ động tìm hiểu kết hợp với tiếp thu bài giảng trên giảng đường, em đã lựa chọn được phương pháp học phù hợp và hình thành các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, xử lý vấn đề, quản lý thời gian…và những kỹ năng quan trọng khác phục vụ cho công việc tương lai. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học sẵn có và sự hỗ trợ của các Thầy Cô trong Khoa, ngay từ khi là sinh viên năm 3, em đã tham gia vào các hoạt động nghiên cứu trên Lab và học được thêm rất nhiều kiến thức cũng như nâng cao các kỹ năng mềm của bản thân. Nắm bắt được những cơ hội trước mắt, em đã cố gắng cân bằng giữa học tập, nghiên cứu và công việc cá nhân để rút ngắn thời gian học tập và hoàn thành chương trình đào tạo kỹ sư trong 4 năm học. Trong quá trình học tập, ngoài việc tích lũy kiến thức và kỹ năng mềm của bản thân, việc nâng cao năng lực thực hành thực tập và kỹ năng sống cũng là điều rất cần thiết để hướng đến mục tiêu nghề nghiệp phát triển trong tương lai".

Trần Đức Đông tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt  nghiệp đợt 2 năm 2023

 

Trần Đức Đông tốt nghiệp sớm 06 tháng

Sau thời gian nghiên cứu đồ án tốt nghiệp của mình, Đông nhận thấy những cơ hội và tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực liên quan đến vật liệu nano và phát triển các thiết bị chuyển đổi, lưu trữ năng lượng, với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Đông đã lựa chọn tiếp tục học Thạc sĩ chuyên ngành Vật liệu và linh kiện nano tại Trường Đại học Công nghệ để có thể phát triển chủ đề nghiên cứu của bản thân. Bên cạnh đó, Đông vừa ký hợp đồng làm việc tại Khoa VLKT&CNNN, Trường Đại học Công nghệ để có thể được giảng dạy, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm phục vụ cho đời sống con người và xã hội.

Lượt xem: 47
Tin liên quan
Bình chọn
Bạn yêu thích lĩnh vực nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 2.763
Hôm qua : 2.556
Năm 2024 : 31.103
Đối tác