Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Công ty TNHH VinaTech

Nhằm thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghiệp năng lượng, điện điện tử, cơ khí tự động hóa, ngày 23/09/2024, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH VinaTech (VinaTech) về đào tạo, nghiên cứu để phát triển những sản phẩm, giải pháp ứng dụng thực tiễn.

Tham dự lễ ký kết về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS Chử Đức Trình, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng và khoa  trực thuộc trường. Về phía VinaTech  có ông Kim Gyeng Chul – Tổng giám đốc, ông Kim Jae Geun – Giám đốc Vina Enesol Hàn Quốc, ông Song Kyung Rok – Giám đốc Power Solution cùng lãnh đạo các đơn vị công ty.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ bày tỏ niềm vui về những thành tựu của VinaTech trong thời gian qua. Hiệu trưởng hi vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, mở rộng và khẳng định vị thế của công ty tại Việt Nam, Hàn Quốc và toàn cầu. Chia sẻ về mô hình hợp tác khăng khít giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệu trưởng đã nhắc đến những sự gần gũi của hai đất nước về địa lý, văn hóa, phát triển và chia sẻ trách nhiệm toàn cầu. Dựa trên nền tảng mối quan hệ hợp tác của hai nước, ĐHQGHN và Trường ĐH Công nghệ đạt được nhiều thành tựu trong hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung trong thời gian qua. Để khẳng định sự hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như VinaTech, Hiệu trưởng một lần nữa cam kết UET tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Song hành với việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh hơn 3.000, Nhà trường cam kết tăng chất lượng giảng dạy, đầu tư hệ thống chương trình đào tạo, giáo trình, đặc biệt là hệ thống quản trị học tập Canvas LMS để đồng hành với chất lượng sinh viên ngay từ những ngày đầu đến khi tốt nghiệp. Với sự đầu tư, xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, quản trị mục tiêu và chất lượng đầu vào của sinh viên, Nhà trường cam kết sinh viên có đầy đủ phẩm chất làm việc trong môi trường toàn cầu. Hiệu trưởng hi vọng thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác trong công tác tuyển dụng, nghiên cứu để cùng nhau chia sẻ sự phát triển toàn cầu.

GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ

Tại buổi lễ, ông Kim Gyeng Chul – Tổng giám đốc VinaTech chia sẻ về việc hợp tác với Trường ĐH Công nghệ: “Trường ĐH Công nghệ là một trong những trường đại học dẫn đầu về tiến bộ khoa học, công nghệ, kỹ thuật tại Việt Nam, với đội ngũ giảng viên và nhóm nghiên cứu có tính chuyên nghiệp cao, tích cực thực hiện các nghiên cứu đột phá đồng thời cung cấp một môi trường giáo dục đổi mới sẽ mang lại thành công cho lần hợp tác này. Lễ ký kết này không chỉ dừng lại ở việc trao đổi kỹ thuật mà còn là cột mốc quan trọng trong hành trình cùng phát triển và đổi mới giữa hai bên”.

Khẳng định về việc đồng hành với sự phát triển của UET, ông Kim Gyeng Chul cam kết sẽ hỗ trợ các nghiên cứu đổi mới, tư duy sáng tạo của sinh viên và giảng viên Nhà trường để hai bên cùng phát triển.

Ông Kim Gyeng Chul – Tổng giám đốc VinaTech

Thông qua thỏa thuận này, VinaTech mong muốn hợp tác với Trường ĐH Công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ năng lượng, nền kinh tế hydro và các lĩnh vực điện tử thế hệ tiếp theo vì một tương lai bền vững.

Giới thiệu về Công ty Vinatech và nội dung hợp tác giữa hai bên, bà Lâm Thị Tho – Trưởng phòng R&D khái quát về thực tiễn ngành năng lượng tại Việt Nam, các giải pháp và ứng dụng của VinaTech đối với sự phát triển năng lượng, các nghiên cứu của Công ty ứng dụng trong thực tiễn. VinaTech là nhà sản xuất siêu hàng đầu thế giới về siêu tụ điện và tụ điện polymer, và thông qua bộ phận giải pháp năng lượng, Công ty luôn đi đầu trong việc giải quyết các thách thức năng lượng ở cả Việt Nam và trên toàn cầu. Ngoài ra, để dẫn đầu nền kinh tế hydro trong tương lai, Công ty đang phát triển và sở hữu các công nghệ tiên tiến trong sản xuất năng lượng.

Bà Lâm Thị Tho – Trưởng phòng R&D giới thiệu về Công ty Vinatech

Lễ ký kết đã diễn ra thành công và đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác bền chặt, trở thành bước đệm để Trường ĐH Công nghệ và VinaTech thực hiện ước mơ của hai bên hướng đến đạt được những đổi mới đột phá trong công nghệ, năng lượng.

UET-News