Công bố khoa học trên tạp chí quốc tế của Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano năm học 2021-2022

Những ngày tổng kết cuối năm học 2021-2022, Khoa VLKT & CNNN tiến hành thống kê công bố khoa học là những bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI/ Scopus. Theo đó, trong năm học vừa qua (01/07/2021- 30/06/2022), đã có 21 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí thuộc CSDL ISI/Scopus, 07 bài báo đăng trên các tạp chí uy tín trong nước, 02 bằng độc quyền sáng chế, và 02 bài báo hội nghị quốc tế. So với năm học trước, số lượng cũng như chất lượng công bố tăng lên đáng kể với 62% các công trình khoa học đăng trên tạp chí quốc tế thuộc nhóm Q1 và Q2 (theo phân loại của Scimago).

Trong số 21 công trình khoa học quốc tế, số công bố do các cán bộ công tác tại Khoa VLKT& CNNN là tác giả chính chiếm 43%, là đồng tác giả chiếm 57%.

Bên cạnh đó, hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước giữa các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu mạnh cũng là nhân tố thúc đẩy cho phát triển nghiên cứu khoa học. Những lĩnh vực và kết quả nghiên cứu mới trên thế giới cũng được cán bộ của Khoa VLKT & CNNN cập nhật, phát triển cũng như đưa vào chương trình giảng dạy cả lý thuyết lẫn thực hành. Những kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật này cho thấy sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ Khoa VLKT&CNNN, cũng như sự hỗ trợ kinh phí từ các đề tài cấp trường Đại học Công nghệ, đề tài ĐHQGHN, QuỹVINIF, hay Quĩ Nafoted.

Một số công trình khoa học tiêu biểu được đăng trên các tạp chí Q1.

1. Thuc V.N., Tam H.A., Giang D.T.H., Duc N.H., Ngoc N.T., Khanh V.T.N., Lich L.V., Dinh V.-H. Hierarchical geometric designs for Fe-based amorphous materials with tunable soft magnetic properties. Journal of Alloys and Compounds.
  2. Nguyen M.H., Nguyen H.-N., Vu T.N. Evaluation of methods to detect circular RNAs from single-end RNA-sequencing data. BMC Genomics.
  3. Nguyen, H.S., Nguyen, T.A., Luu, T.L.A., Nguyen, T.P., Nguyen, T.C., Nguyen, N.P.T., Nguyen, T.B., Nguyen, T.T.H., Nguyen, H.L., Kim, I.T., Nguyen, C.T. Ag-decorated novel h’-WO3 nanostructures for sustainable applications. Ceramics International
  4. Nguyen-Van Tuan, Pham-Van Thin, Nguyen-Huu Duc, Do-Thi Huong Giang. Controlling highly-sensitive vortex magnetic field sensor based current sensing by shape morphing. Measurement.
  5. Tien Thanh Pham, Minh Tuan Nguyen, Hoang Giang Nguyen, Thi An Hang Nguyen, Danh Bich Do, Duc Cuong Nguyen, Daisuke Tanaka, Dinh Duc Nguyen. Fe(III)-natural polyphenols bilayer coatings on fngered citron as a novel photothermal material for sustainable seawater desalination. Desalination
  6. Nguyen, T. C., & Choi, W.-S. Effect of an ultrathin molybdenum trioxide interlayer on the performance of inverted quantum dot light-emitting diode. Optical Materials Express